Gỏi xoài ăn kèm với các món cuốn, hay khô mực rất ngon. Bạn có thể thực hiện món ăn theo cách sau:
Nguyên liệu:
- 2 trái xoài xanh.
- 2 muỗng canh đường.
- 4 muỗng canh nước mắm.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 2 muỗng thính gạo rang giã nhỏ.
- ½ muỗng cà phê ớt bột hoặc 3 trái ớt tươi.
- 5 ngọn lá húng quế.
Nguyên liệu:
- 2 trái xoài xanh.
- 2 muỗng canh đường.
- 4 muỗng canh nước mắm.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 2 muỗng thính gạo rang giã nhỏ.
- ½ muỗng cà phê ớt bột hoặc 3 trái ớt tươi.
- 5 ngọn lá húng quế.
Thực hiện.
Xoài rửa sạch, cắt lát mỏng, thái sợi nhỏ, cho vào một cái âu, trộn chung với chút muối. Chắt hết nước muối ra ngoài để xoài được ráo.
Nước mắm + đường + ớt bột (hay ớt tươi giã nhuyễn) trộn đều, trút hỗn hợp này vào âu xoài, ngâm từ 5 – 10 phút.
Khi ăn lấy xoài ra dĩa, rắc thính gạo, rau húng quế lên trên cho thơm và đẹp. Muốn xoài được giòn thì trước khi ăn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Xoài rửa sạch, cắt lát mỏng, thái sợi nhỏ, cho vào một cái âu, trộn chung với chút muối. Chắt hết nước muối ra ngoài để xoài được ráo.
Nước mắm + đường + ớt bột (hay ớt tươi giã nhuyễn) trộn đều, trút hỗn hợp này vào âu xoài, ngâm từ 5 – 10 phút.
Khi ăn lấy xoài ra dĩa, rắc thính gạo, rau húng quế lên trên cho thơm và đẹp. Muốn xoài được giòn thì trước khi ăn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét