Thứ Tư, 24 tháng 11, 2010

Thanh mát đậu phụ ngũ sắc

Khi đã cảm thấy ngán với những món ăn thường ngày được chế biến từ các loại thịt, bạn sẽ muốn đổi vị bằng một món ăn “nhẹ nhàng” hơn , ví dụ như một món chay chẳng hạn.
 
alt

Để có thể chế biến món đậu phụ ngũ sắc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu
alt

Đậu phụ non

Lạc

Táo đỏ

Cà rốt

Đậu hà lan

Dầu mè

Dầu ăn

Cách chế biến

alt
Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó chiên chín.

Lạc rang đều cho đến khi dậy mùi thơm

Bỏ táo đỏ và dậu vào chiên, sau đó cho vào một thìa dầu mè và đảo đều
alt

Cuối cùng, trộn tất cả các nguyên liệu vào cùng, đảo trong vòng 3 phút và bắc ra ăn nóng.

alt

alt

Món này dùng kèm với cơm sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều cho hệ tiêu hoá, chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét