Thứ Tư, 3 tháng 11, 2010

Xôi cá rô phi


Món ăn này dân dã lại dễ làm, rất thích hợp cho những ngày gió lạnh.
Nguyên vật liệu:

- 1/2 con cá rô chừng 200grm (khúc đuôi cho có nhiều nạc)

- Thì là, hành lá, ngò gai

- Chút hành phi thơm

- Gừng thái nhỏ + chút rượu trắng

- Chút bột nêm, tiêu

- Xôi trắng

Cách làm:

Cá rô phi đánh vẩy, rửa sạch, bóp với chút gừng, chút rượu trắng rồi đem hấp hoặc luộc chín. Hoặc cho chút nước rồi bỏ vào Microwave bấm chừng 6 phút là cá chín.

Để nguội, gỡ thịt cá ra ướp với chút hạt nêm, tiêu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra.

Cho thêm chút dầu, cho cá vào chiên giòn. Khi thấy cá vàng ươm thì lọc bớt dầu ăn rồi nêm lại gia vị, bột nêm cho vừa ăn và nhanh tay cho hành lá, thì là, ngò gai thái sợi vào đảo nhanh 1 lần cuối rồi tắt bếp.

Xôi hấp chín, đánh tơi rồi cho cá vào, đánh đều lên, nhẹ tay để cá không bị nát. Xúc ra đĩa, rắc hành khô. Ăn nóng.

Món ăn thơm mùi hành, thì là với cái màu vàng ươm, giòn rụm của cá rô.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét