Thứ Ba, 16 tháng 11, 2010

Cơm đậu hũ


Đậu hũ rất giàu chất dinh dưỡng và dễ ăn. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện món cơm đậu hũ dành cho thực đơn bữa trưa hằng ngày. Nào cùng cô nàng sành ăn trổ tài bếp núc nhé.
Chuẩn bị cho 4 phần ăn.

Nguyên liệu:
- 1 bánh đậu hũ trắng, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay
- 3 muỗng cà-phê tương ớt
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 3 lát gừng sắt mỏng, băm nhuyễn
- 4 cọng hành lá, băm nhỏ phần cũ trắng, phần lá cắt cọng lớn khoảng 1 đốt ngón tay
- 2 tép tỏi, đập hoặc băm nhỏ
- 1/ 4 muỗng cà-phê bột tiêu
- 1/ 2 muỗng cà-phê đường thắng
- 1/ 4 chén nước rau luộc (hoặc nước lọc)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh bột bắp, trộn đều với 2 muỗng canh nước lọc.
- Muối nêm

Thực hiện:
1. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để lừa vừa. Chờ cho nóng, bỏ gừng vào, để trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút.

2. Chiên vàng đậu hũ.

3. Sau khi đậu vàng, thêm ớt, tỏi, nước mắm, rượu trắng, bột tiêu và đường thắng, nấu trong 1-2 phút.

4. Cho hành lá, nước rau nấu trong 15 phút, thỉnh thoảng đảo sơ.

5. Trộn bột bắp với nước trong 1 tô nhỏ, để sẵn.

6. Sau đó, đổ từ từ nước bột bắp, tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp kep lại.

7. Hoàn tất, lấy đậu hũ ra. Rắc hành lá trên bề mặt để trang trí cho đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét