Thứ Hai, 15 tháng 11, 2010

Gỏi rau muống trộn bò tái chanh


Món gỏi chua ngọt này có thể được dọn ăn trong các bữa cơm gia đình hay tiệc tùng đều hợp. Muốn gỏi được ngon, khâu chọn nguyên liệu đóng vai trò quan trọng: Rau muống phải non và thịt bò mềm và không có gân xơ.
Nguyên liệu:

1 bó rau muống
1 củ hành tây nhỏ
2 thìa đường
1 thìa giấm
1 nắm rau răm
500 g thịt bò mềm
2 muỗng nước mắm
1 quả chanh
hành phi

Cách làm:

Nhặt sạch lá rau muống và chẻ thành sợi nhỏ, dài 5cm. Ngâm trong nước muối, sửa sạch, vớt để ráo. Xắt hành tây thật mỏng, ngâm giấm đường trong 15 phút rồi vắt ráo.

Để nguyên khối thịt bò, chiên trên lửa lớn sao cho lớp ngoài ngả vàng nhưng vẫn tái bên trong (như thịt bit-tết). Xắt thịt thành lát mỏng, ngâm với nước mắm pha chanh và đường trong 15 phút.

Trộn chung rau muống, rau răm cắt nhỏ, hành tây, tịt bò và hành phi. Rắc tiêu lên trên và dọn ăn ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét