Chủ Nhật, 14 tháng 11, 2010

Cơm hấp rau củ


Nguyên liệu:

1 chén gạo

Một ít bắp hạt và cà rốt cắt hạt lựu

3 tai nấm đông cô

1 quả trứng gà

Một chút gừng mài nhuyễn và 1 muỗng cà phê rượu

Hành ngò, tiêu xay, dầu hào, dầu mè và nước tương

Cách làm:

Hạt bắp và cà rốt trụng sơ để ráo. Nấm ngâm nở, cắt hạt lựu ướp với một chút nước tương, dầu hào, bột năng và dầu ăn.

Gừng mài nhuyễn cho vào một muỗng cà phê rượu, rồi vớt bỏ xác gừng. Đánh tan quả trứng, trộn chung với rượu gừng.

Gạo vo sơ trộn vào tí xíu muối và dầu ăn, cho nước vừa ngập mặt gạo, nấu đến khi cơm vừa cạn thì cho nấm, cà rốt và hạt bắp vào. Rải đều rau củ lên mặt cơm, đậy nấp nấu đến khi cơm chín.

Sau đó cho vào quả trứng đã đánh tan khi nãy, trộn đều đậy nắp đợi chừng 2 phút là được.

Khi ăn cho vào một chút hành ngò, dầu mè, nước tương và tí xíu tiêu xay, trộn đều.

Vậy là bạn đã có một món cơm rau củ hấp thật ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét