1. Nguyên liệu
- 350g gạo
- 3 cây hành hoa hoặc ½ củ hành tây thái nhỏ
- 350g dâu tây, 2/3 số này xay nhuyễn, còn lại 1/3 thái nhỏ
- 4 muỗng canh bơ
- ½ ly rượu vang trắng
- 350g gạo
- 3 cây hành hoa hoặc ½ củ hành tây thái nhỏ
- 350g dâu tây, 2/3 số này xay nhuyễn, còn lại 1/3 thái nhỏ
- 4 muỗng canh bơ
- ½ ly rượu vang trắng
- 1 lít nước
- Bột mịn thơm, có thể là bột đậu xanh
- Muối
2. Chế biến
- Bột mịn thơm, có thể là bột đậu xanh
- Muối
2. Chế biến
Cho nước và chút muối vào nồi, đun nóng trên lửa.
Cho hành tây thái nhỏ, hành lá và nửa số bơ vào nồi, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hành mềm.
Thêm gạo, trộn đều và nấu trong vòng 1-2 phút cho đến khi gạo chuyển màu.
Đổ rượu vang trắng vào nồi, nấu trên lửa lớn.
Sau đó, thêm đủ nước nóng để ngập gạo và bật lửa trung bình, đun sôi và nấu cho đến khi gạo chín. Thi thoảng khuấy đều tay và thêm nước nóng từng chút một cho đến khi gạo chính mềm. Sẽ mất khoảng 20 phút.
Trong khi đợi cơm chín, xay nhuyễn 2/3 số dâu tây đã chuẩn bị.
Khi đã nấu cơm được nửa số thời gian, cho dâu tây xay nhuyễn vào nồi và tiếp tục nấu cho đến khi chín hoàn toàn.
Khi cơm chín, cho bơ và bột đậu xanh vào, trộn đều cho thơm và ngậy.
Múc cơm ra ngoài, trang trí thêm với mấy lát dâu tây. Món này tuy lạ nhưng mà ăn không ngán mà lại rất ngon, bắt mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét