Thứ Tư, 9 tháng 11, 2011

Gỏi đu đủ


1.    Nguyên liệu

-    1 trái đu đủ xanh

-    ½ chén cà rốt thái nhỏ dài, ngâm nước, sau đó để ráo

-    ½ bó tía tô thái nhỏ

-    ½ bó rau mùi
Gỏi đu đủ cực nhanh gọn, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, gỏi đu đủ, làm gỏi, mon ngon, du du, goi du du, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu, hom nay nau gi, nau an
-    ½ bó bạc hà cắt nhỏ

-    ¼ cốc cá cơm khô nhỏ

-    3 muỗng canh đậu phộng rang

-    Dầu ăn để chiên

-    Nước chấm cay

2.    Chế biến
Gỏi đu đủ cực nhanh gọn, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, gỏi đu đủ, làm gỏi, mon ngon, du du, goi du du, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu, hom nay nau gi, nau an
Trong chảo nhỏ, cho dầu ăn vào và chiên cá cơm cho đến khi chín vàng. Khi cá chín, cho vào khăn giấy và để ráo dầu ăn. Cẩn thận khi chiên vì cá này dễ cháy.

Đu đủ xanh gọt vỏ, nạo nhỏ sợi dài.
Gỏi đu đủ cực nhanh gọn, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, gỏi đu đủ, làm gỏi, mon ngon, du du, goi du du, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu, hom nay nau gi, nau an
Cho đu đủ, cà rốt ngâm, rau mùi, tía tô, bạc hà với khoảng 3-4 muỗng canh nước mắm chấm vào bát trộn lớn, trộn đều. Cho thêm nước mắm và gia vị vừa ăn.

Để món ăn được ngon nhất, bạn nên để trong tủ lạnh ít nhất 15-20 phút trước khi ăn.
Gỏi đu đủ cực nhanh gọn, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, gỏi đu đủ, làm gỏi, mon ngon, du du, goi du du, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu, hom nay nau gi, nau an
Khi sẵn sàng ăn, rắc đậu phộng rang, cá cơm chiên lên trên và thưởng thức.

Món này ăn cùng với cơm hoặc ăn chơi đều được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét