Thứ Tư, 2 tháng 11, 2011

Salad rau củ trộn vừng


Dù mùa đông hay mùa hè, các món salad luôn được nhiều người yêu thích bởi vị tươi giòn tuyệt ngon và các giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

 
 Nguyên liệu: Cho phần salad:
 
- 1 cây xà lách giòn
- 2 quả cà chua
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột
- 1-2 thìa cà phê vừng rang
- Một ít lá bạc hà hoặc loại rau thơm bạn thích.
 
Nguyên liệu: Cho phần nước trộn:
 
- 60ml nước tương đậu nành
- 60ml giấm
- 60ml dầu hạt cải
- 45g đường
- 15g vừng rang.
 
 
Cách làm:
 
Trộn lẫn các nguyên liệu trong phần nước trộn, khuấy đều cho tan đường. Bạn cũng có thể cho chúng vào một chiếc lọ, đậy kín nắp và lắc đều.
 
Dưa chuột và cà rốt cắt khúc ngắn - khoảng 3-4cm.
 
Cà chua thái múi cau. Bạn có thể dùng bất kỳ loại cà chua nào mình có, cà chua thường, cà chua bi hay cà chua xanh như mình dùng.
 
Xà lách rửa sạch, thái khúc nhỏ. Lá bạc hà rửa sạch, để ráo. Trộn lẫn xà lách và lá bạc hà, rưới 1/2 chỗ nước trộn lên, trộn đều.
 
Cuối cùng bạn lấy xà lách đã trộn ra từng đĩa hoặc bát, xếp dưa chuột, cà rốt lên trên, rắc vừng và rưới đều chỗ nước sốt còn lại lên là xong.
Món salad này ăn rất lạ miệng bởi nó được rắc thêm vừng rang, tạo nên mùi thơm hoàn toàn khác so với những loại salad mình vẫn thường làm. Ngoài ra một lý do khác khiến nó thực sự đặc biệt đó là bởi hỗn hợp nước trộn có nước tương đậu nành với tác dụng tạo vị mặn, khác với các loại nước trộn thông thường được làm mặn bởi muối hay nước mắm.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng với món salad đơn giản mà ngon miệng này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét