Cải thảo được bán nhiều ngoài chợ. |
Nguyên liệu:
- 1 kg cải thảo
- 30g ớt bột Hàn Quốc
- 3 thìa cà phê đường
- Gia vị, hành lá, tỏi, gừng.
- 30g ớt bột Hàn Quốc
- 3 thìa cà phê đường
- Gia vị, hành lá, tỏi, gừng.
Cách làm:
- Cải thảo rửa sạch thái dọc, dài mỗi cạnh 5 cm.
- Bỏ vào nước muối loãng trong 3 tiếng để rau mềm rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Trộn hỗn hợp ớt bột, đường, gia vị, tỏi và một chút gừng. Tỏi và gừng giã nhỏ.
- Cho rau, hành lá (cắt ngắn) vào hộp nhựa rồi đổ hỗn hợp trên vào, trộn đều, dùng tay bóp nhẹ nhiều lần cho ngấm.
- Cho rau đã trộn gia vị, ớt vào lọ thủy tinh, đậy kín bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.
- Sau 3 ngày, bạn sẽ có kim chi để thưởng thức cùng các món ăn khác.
- Bỏ vào nước muối loãng trong 3 tiếng để rau mềm rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Trộn hỗn hợp ớt bột, đường, gia vị, tỏi và một chút gừng. Tỏi và gừng giã nhỏ.
- Cho rau, hành lá (cắt ngắn) vào hộp nhựa rồi đổ hỗn hợp trên vào, trộn đều, dùng tay bóp nhẹ nhiều lần cho ngấm.
- Cho rau đã trộn gia vị, ớt vào lọ thủy tinh, đậy kín bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.
- Sau 3 ngày, bạn sẽ có kim chi để thưởng thức cùng các món ăn khác.
Bạn cắt từng lá cải thành miếng nhỏ. |
Ngâm cải với muối loãng giúp rau mềm hơn. |
Ớt bột, đường, gừng tỏi là nguyên liệu cần trong món ăn này. |
Sau khi trộn đầy đủ các loại gia vị. |
Món kim chi đã hoàn thành. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét