Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2011

Gỏi trứng gà kiểu Thái

Sợi miến dai dai kết hợp đủ các loại gia vị: mè rang, hành tím, lá chanh, riềng... làm nên nét đặc sắc của món gỏi trứng gà kiểu Thái. Thưởng thức vị chua chua, ngọt ngọt, dai dai của món ăn này sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Nguyên liệu:

- Cà rốt 30 gr
- Hành tây 30 gr
- Miến 20 gr
- Trứng gà so 4 quả
- Nước mắm , đường
- Mè rang, hành tím, lá chanh
- Ngò rí, ớt hiểm, riềng, chanh Thái



Cách làm:

- Miến ngâm nước cho nở, trụng sơ rồi xả qua nước lạnh. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi mỏng. Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Hành tím xắt mỏng, riềng gọt vỏ, băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, xắt sợi.
- Gạo cho vào chảo rang vàng, xay nhuyễn làm thính. Trứng gà chiên vàng, xắt miếng, trộn với miến, hành tây, cà rốt, ớt, riềng, lá chanh, thính. Rưới nước mắm gỏi, rắc mè, bày ra đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét