Bát măng sau một tuần ngâm. |
Nguyên liệu:
- 1 củ măng to khoảng 1 kg
- 300ml dấm
- Ớt, tỏi, đường.
- 300ml dấm
- Ớt, tỏi, đường.
Cách làm:
- Bóc lớp vỏ bên ngoài của củ măng, rửa sạch.
- Thái măng mỏng như để nấu canh măng.
- Ngâm măng với nước muối loãng 2 tiếng sau đó, rửa sạch.
- Cho măng vào nồi nước đun sôi trên bếp, chần qua rồi vớt luôn, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, ớt cũng cắt nhỏ.
- Hòa nước ngâm măng gồm nước (300ml), dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, đổ vào lọ thủy tinh.
- Cho măng, ớt, tỏi vào lọ đã có nước ngâm, được đậy nắp kín.
- Bạn có thể ăn măng sau một tuần ngâm.
- Thái măng mỏng như để nấu canh măng.
- Ngâm măng với nước muối loãng 2 tiếng sau đó, rửa sạch.
- Cho măng vào nồi nước đun sôi trên bếp, chần qua rồi vớt luôn, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, ớt cũng cắt nhỏ.
- Hòa nước ngâm măng gồm nước (300ml), dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, đổ vào lọ thủy tinh.
- Cho măng, ớt, tỏi vào lọ đã có nước ngâm, được đậy nắp kín.
- Bạn có thể ăn măng sau một tuần ngâm.
* Các bạn bị đau dạ dày nên hạn chế ăn món này vì có nhiều vị chua và cay.
Củ măng cần bóc vỏ, rửa sạch. |
Thái mỏng măng. |
Ngâm măng với nước muối loãng. |
Măng sau khi ngâm. |
Tỏi có thể để nguyên tép, ớt cắt nhỏ. |
Cho măng, tỏi, ớt vào nước dấm có pha đường, muối. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét