Thứ Tư, 28 tháng 12, 2011

Thịt cuộn bánh tráng


Nguyên liệu cần có (3 người ăn):
- 4 lạng thịt ức gà
- Muối, tiêu đen, xì dầu, nước mắm
- Rau xà lách
- 1 củ hành tây
Phần bánh tráng:
- 250g bột mì
- 350-380g nước
- 3g muối
- 5g đường
- 1g men
- 1 lát pho mát
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Thịt gà mua về chúng mình xắt miếng mỏng vừa miệng, ướp với hạt tiêu, gia vị, nước mắm chừng 15 phút.
Bước 2:
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng thật nhỏ để ăn kèm.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Sau đó cho các lát thịt gà vào chiên vàng. Rán non non thui nha.
Bước 4:
Sau khi chiên qua thịt gà, mình đổ tất cả vào chảo, cho hành tây vào đảo cùng để hành bớt hăng và mềm hơn một chút. Rắc thêm chút xíu hạt nêm.
Bước 5:
Cho bột mỳ vào bát to, cho muối + đường + nước vào hòa tan. Khi bột đã sánh mịn, mình cho thêm men làm bánh và 1 lát pho mát vào trộn cùng. Ủ bột trong 30 phút.
Sau đó đem bột ra chia thành những phần nhỏ đều nhau.
Bước 6:
Cán mỏng từng miếng bột, càng mỏng càng tốt. Sau đó bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì mình cho bánh lên nướng không cần dầu ăn. Khoảng 30 giây là bánh chín ý mà.
Bước 7:
Trải bánh ra đĩa, quết xì dầu lên trên rùi xếp rau xà lách đẫ rửa sạch lên trên.
Cuối cùng là xếp thịt và hành tây vào, cuộn bánh lại là xong.
Thưởng thức nào.
Thêm 1 ly nước cam ăn cùng với món thịt cuộn bánh tráng cho bổ dưỡng và hợp khẩu vị nha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét