Thứ Ba, 13 tháng 12, 2011

Xôi đậu 3 màu dẻo bùi


Buổi sáng mà có xôi đậu ăn thì mình rất thích vì ăn xôi sẽ chắc bụng và năng lượng dồi dào để làm việc suốt buổi sáng.
Lượng nếp và đậu không có một chuẩn nào cả, tất cả là tùy theo ý thích của mình thôi. Vì thường ai cũng thích ăn nhiều đậu đúng không ạ.

Nấu xôi đậu xanh thì đậu xanh chỉ cần ngâm nước ấm 3 tiếng là đậu đủ mềm để xôi. Nhưng đậu phộng và đậu đen thì phải ngâm qua đêm và sau khi ngâm sẽ được luộc chín.
Nếp vo sạch, ngâm 3 tiếng rồi để cho thật ráo. Nếp càng ráo thì xôi sẽ không nhão. Cứ 1kg nếp thì cho khoảng 1muỗng cafe muối. Trộn đều
Chia đều lượng nếp ra làm 3 . Trộn đều mỗi phần nếp với từng loại đậu
 
Nước trong xửng hấp xôi già thì cho nếp trộn đậu vào
 
Hấp cho xôi chín mềm, dẻo là được. Xôi đậu ăn kèm với đậu phộng , mè rang vàng giã nhỏ thêm muối và đường cho vừa miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét