Món cà ri tôm với hương vị thật đậm đà khó quên. Món ăn là một sự kết hợp tuyệt vời của các loại gia vị ấm nồng, lẫn vị bùi béo của khoai lang, nước dừa, tôm… Cà ri tôm có vị ngọt dịu, rất thích hợp để ăn trong những ngày thời tiết chuyển mùa.
Nguyên liệu:
250 gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chừa lại đuôi cho đẹp.
1,5 muỗng cà ri vàng
½ muỗng canh dầu ăn
2/3 bát nước cốt dừa
½ bát nước cốt dừa dão (dừa vắt lại lần sau khi lấy nước cốt)
Khoai lang nghệ, trắng mỗi thứ 1 củ
Sả : 2 cây, cắt khúc, đập dập
Hành tây 1 củ thái múi cau
Ớt sừng 1 trái, băm nhỏ
Tỏi 5 tép
Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng cà phê
Tôm rửa sạch, để ráo, ướp với chút hạt nêm, cà ri vàng trong 15 phút.
Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn (rửa qua nước muối cho khỏi thâm), chiên sơ với dầu. Vớt ra để ráo dầu.
Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho tôm vào xào cho tôm chuyển sang màu đỏ, đổ nước dừa dão vào khuấy đều.
Khi nước dừa và cà ri đã kết hợp thành một màu đỏ, cho khoai lang, ớt vào, xả, đảo nhẹ tay từ 2 – 3 phút.
Cho tiếp hành tây, nước cốt dừa, nêm nếm cho vừa ăn.
Món này ăn nóng với bún, cơm hoặc bánh mì đều ngon.
250 gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chừa lại đuôi cho đẹp.
1,5 muỗng cà ri vàng
½ muỗng canh dầu ăn
2/3 bát nước cốt dừa
½ bát nước cốt dừa dão (dừa vắt lại lần sau khi lấy nước cốt)
Khoai lang nghệ, trắng mỗi thứ 1 củ
Sả : 2 cây, cắt khúc, đập dập
Hành tây 1 củ thái múi cau
Ớt sừng 1 trái, băm nhỏ
Tỏi 5 tép
Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
Đường: 2 muỗng cà phê
Cách làm:
Tôm rửa sạch, để ráo, ướp với chút hạt nêm, cà ri vàng trong 15 phút.
Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn (rửa qua nước muối cho khỏi thâm), chiên sơ với dầu. Vớt ra để ráo dầu.
Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho tôm vào xào cho tôm chuyển sang màu đỏ, đổ nước dừa dão vào khuấy đều.
Khi nước dừa và cà ri đã kết hợp thành một màu đỏ, cho khoai lang, ớt vào, xả, đảo nhẹ tay từ 2 – 3 phút.
Cho tiếp hành tây, nước cốt dừa, nêm nếm cho vừa ăn.
Món này ăn nóng với bún, cơm hoặc bánh mì đều ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét