Thứ Hai, 12 tháng 12, 2011

Sữa tươi và những mẹo nhỏ


Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ cho một ít sữa tươi vào những món như xào, luộc, hấp…chưa? Chắc chưa phải không nhỉ?
Hôm nay, khi chế biến thức ăn, sẵn có ít sữa tươi trong tủ lạnh bạn thử cho vào món ăn xem thế nào nhé. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Mình tin chắc ông xã bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Sữa tươi với khoai tây luộc

Nếu bạn thích ăn khoai tây luộc. Muốn khoai vừa ngon vừa thơm và không sợ bị ngả màu vàng hãy cho một ít sữa vào lúc gần chín nhé.



Nếu bạn thích ăn khoai tây luộc. Muốn khoai vừa ngon vừa thơm và không sợ bị ngả màu vàng hãy cho một ít sữa vào lúc gần chín nhé. (ảnh minh họa)
Sữa tươi với bắp cải luộc

Bạn muốn đĩa bắp cải luộc trắng hơn thì thêm một thìa sữa tươi. Lúc đó đĩa bắp cải luộc sẽ rất đẹp mắt.
Sữa tươi với món cá hầm

Sau khi ướp gia vị chuẩn bị dim cá hoặc hầm cá bạn hãy cho một ít sữa vào lúc nước đã sôi không những khử được mùi tanh của cá mà cá lại xốp mềm.
Sữa tươi với trứng gà cuộn

Để làm món trứng gà cuộn thêm hấp dẫn bạn cho thêm một ít sữa theo tỷ lệ Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi làm món trứng gà cuộn không những món trứng gà cuộn sẽ mềm mại mà con ngon ngọt nữa.
Sữa tươi làm bánh

Lúc làm bánh đặc biệt là khâu nhào bột nên thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng.
Sữa tươi với tuyệt chiêu khử mùi.
Sữa tươi còn giúp bạn khử mùi lạ cho nồi sắt mới bằng cách đem nấu một ít sữa tươi với khoai tây trước khi đem nồi sử dụng việc khác, mùi lạ sẽ được khử sạch.

Sữa tươi giúp bạn khử mùi tủ lạnh: Với một ly sữa nấu sôi để nguội đem để vào tủ, có thể khi hết mùi hôi trong tủ (nếu mùi đó không nồng nặc lắm).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét