Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2011

Canh súp lơ thịt bò


Món canh ngon bổ mà lại dễ nấu và nhanh gọn, thích hợp cho trời chiều lạnh mùa này.
Nguyên liệu
  • 100g thịt bò
  • Một ít đậu Hà Lan
  • 150g bông cải trắng
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • Hành há, ngò
  • Gia vị : Bột nêm, đường
  • 1 muỗng súp dầu ăn
Thực hiện :
- Thịt bò rửa sạch để ráo nước, xắt lát mỏng. Ướp thịt với đầu hành trắng băm nhỏ, 1 muỗng  cà phê bột nêm, chút tiêu và 1 muỗng  cà phê đường.

- Bông cải tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra. Cà rốt xắt miếng nhỏ.

- Phi thơm đầu hành với dầu ăn, trút thịt bò vào xào chín. Đổ khoảng  500 ml nước vào nồi, nấu lửa nhỏ trong 20 phút. Khi thịt bò mềm, cho đậu bông cải, cà rốt nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét