Thứ Năm, 22 tháng 12, 2011

Canh trứng đậu hũ


Trời dần chuyển sang thu se lạnh, nhất là vào buổi sáng, bạn có thể ăn một bát canh trứng đậu phụ để tăng dưỡng chất và giữ ấm cơ thể. Canh trứng này ăn với cơm cũng rất ngon.





Nguyên liệu: 
Đậu phụ, chọn đậu Nhật hoặc đậu thường tùy bạn
Trứng 2 quả
Củ cải trắng nửa củ
Hành lá, vài lát ớt
Hạt nêm
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, xắt lát dày khoảng 0.5cm. Đậu phụ dùng thìa xắn hoặc cắt miếng vừa ăn. Trứng đập ra bát đánh tan
Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho củ cải vào, nêm 1 thìa hạt nêm, đun sôi. Củ cải thái mỏng nên chín khá nhanh
 
Nước sôi cho đậu phụ vào, tiếp theo cho trứng. Khi cho trứng bạn đổ từ từ vào một góc nồi, dùng đũa nguấy theo 1 chiều, nguấy cẩn thận để đậu không nát. Trứng chín nổi vân rất đẹp.

Canh sôi, nêm nếm lại một lần nữa rồi rắc hành xanh thái nhỏ và vài lát ớt.
Tắt bếp nhấc nồi xuống.

Múc canh ra bát ăn nóng với cơm
 
 
Hoặc ăn canh nóng không như một món súp cũng rất ngon, ấm bụng, ngọt dịu mà không ngấy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét