Cũng là thịt gà nhưng rang theo kiểu này bạn sẽ cảm thấy khẩu vị món ăn được thay đổi và bớt ngán hơn nhiều!
1. Nguyên liệu
- 1kg ức gà
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- 3 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh đường nâu
- 1kg ức gà
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- 3 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh nước xốt ớt
- 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Hành hoa thái nhỏ
- 1 quả ớt chuông thải nhỏ hạt lựu
- 1 củ cà rốt thái nhỏ dài
- ½ chén lạc rang không muối
2. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Hành hoa thái nhỏ
- 1 quả ớt chuông thải nhỏ hạt lựu
- 1 củ cà rốt thái nhỏ dài
- ½ chén lạc rang không muối
2. Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ức gà cắt thành miếng nhỏ, hình khối, vừa ăn.
Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp với 1 muỗng canh nước trong bát.
Thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh rượu gạo, 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ vào bát bột bắp khuấy đều.
Cho thịt gà vào bát hỗn hợp gia vị và đảo đều để thịt ngấm nước xốt, ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trong khi đợi ướp gà thì làm nước chấm:
Chuẩn bị nước xốt gà: loại nước xốt này có nhiều trong các cửa hàng thực phẩm, bạn có thể chọn mua dễ dàng. Nếu không thích, bạn có thể thay bằng nước mắm tỏi ớt.
3. Thao tác chế biến
Ớt chuông thái hạt lựu, thái lát hành lá, cà rốt thái sợi nhỏ theo chiều dọc, đậu phộng rang chín để ra chén.
Đun nóng dầu trong chảo, cho một ít hành lá vào phi thơm.
Thịt gà cho vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt vàng.
Tiếp tục cho hành lá còn lại, ớt chuông và cà rốt vào đảo nhanh tay cho đến khi nước xốt còn lại đặc sánh là được.
Ăn cùng với cơm trắng. Có thể ăn riêng hoặc trộn cùng cơm đều được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét