Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2011

Nem cuốn Lumpiang Sariwa


Hãy thay đổi khẩu vị cả gia đình với món nem cuốn Lumpiang Sariwa của người Philippines. Rất thú vị!
Chuẩn bị: ~30 mins.
Chế biến: ~30 mins.
Phục vụ 8 suất ăn

Nguyên liệu:



- 3 bát củ đậu thái sợi
- 1 bắp cải, cắt nhỏ
- 1 củ cà rốt cỡ vừa, thái sợi
- 2 củ khoai tây ngọt cỡ vừa, thái nhỏ
- 1 quả cà chua bé, thái nhỏ
- 1 củ hành bé, thái nhỏ
- 3 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 250g thịt lợn xay
- 2 muỗng nước mắm
- Một ít rau xà lách
- Vỏ nem (làm từ bột mỳ và trứng)
- Muối, tiêu
- 1/2 cốc nước trắng hoặc nước tôm


Cách làm:



Chiên qua khoai tây, hành tỏi với một ít dầu ăn. Cho thêm thịt xay, đảo đều đến khi có màu vàng. Nêm muối, tiêu cho vừa.



Cho củ đậu vào, trộn đều. Nêm thêm nước mắm. Đổ nước vào rồi đậy vung đun lửa vừa trong 10 phút cho đến khi củ đậu mềm.



Sản phẩm sau khi nấu xong.



Cho thêm khoai tây, cà rốt, trộn đều và đun tiếp trong vòng 3 phút sao cho khoai chín tới, không bị nhừ.


Cuối cùng, đổ cải bắp vào đảo đều cho đến khi cải chín (mềm và có màu xanh trong). Phần nhân đã hoàn thành. Bỏ ra rổ cho nguội bớt và róc vợi nước. Đặt lên vỏ nem hai cọng xà lách.



Xúc 2 muỗng nhân lên trên lá rau.



Gấp phần vỏ bên phải lên trên nhân.


Cuộn bánh từ dưới lên, nhớ cuộn chặt tay, quệt một ít nước lên mép trên.



Dính mép trên lên để hoàn tất.


Tiếp tục thực hiện với phần nhân còn lại. Để thưởng thức nem cuốn Lumpiang Sariwa, rưới một ít xì dầu, rắc thêm tỏi băm và lạc giã nhỏ lên trên.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét