Nếu như cua chúng ta thường chọn con đực thì với rạm chúng ta nên chọn con cái vì rạm cái nhiều gạch hơn. Mà đặc biệt là vỏ rạm rất mềm nên thường ăn luôn được cả vỏ.
Nếu rang cùng lá lốt sẽ tạo nên một món ăn có vị bùi, ngậy và hương thơm thật hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Rạm: 500gr
- Lá lốt: 50gr
Nếu rang cùng lá lốt sẽ tạo nên một món ăn có vị bùi, ngậy và hương thơm thật hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Rạm: 500gr
- Lá lốt: 50gr
- Tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
- Rạm xóc trong nước nhiều lần cho sạch vỏ. Tách mai và yếm, khều lấy gạch và trứng (chú ý giữ nguyên lớp gạch béo trên lưng rạm). Ướp rạm với chút hạt nêm, xóc đều (không ướp đậm vì rạm đã mặn sẵn rồi).
- Rạm xóc trong nước nhiều lần cho sạch vỏ. Tách mai và yếm, khều lấy gạch và trứng (chú ý giữ nguyên lớp gạch béo trên lưng rạm). Ướp rạm với chút hạt nêm, xóc đều (không ướp đậm vì rạm đã mặn sẵn rồi).
- Lá lốt thái sợi
- Phi thơm tỏi với 1 thìa cà phê dầu ăn. Bỏ rạm vào đảo đều cho thấm gia vị, để lửa vừa cho rạm chín, vỏ giòn.
- Rắc lá lốt vào, rưới thêm chút dầu ăn, đảo đều và tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét