Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2011

Rạm rang lá lốt

Con rạm giống như con cua nhưng nhỏ hơn, nhiều gạch, thịt ngọt và béo.

Nếu như cua chúng ta thường chọn con đực thì với rạm chúng ta nên chọn con cái vì rạm cái nhiều gạch hơn. Mà đặc biệt là vỏ rạm rất mềm nên thường ăn luôn được cả vỏ.
Nếu rang cùng lá lốt sẽ tạo nên một món ăn có vị bùi, ngậy và hương thơm thật hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Rạm: 500gr
- Lá lốt: 50gr
Bài dự thi: Rạm rang lá lốt, món ngon dân dã, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, rạm rang, mon ngon, bep eva, bao phu, mon ngon de lam, cuộc thi trổ tài vào bếp
- Tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:

- Rạm xóc trong nước nhiều lần cho sạch vỏ. Tách mai và yếm, khều lấy gạch và trứng (chú ý giữ nguyên lớp gạch béo trên lưng rạm). Ướp rạm với chút hạt nêm, xóc đều (không ướp đậm vì rạm đã mặn sẵn rồi).
Bài dự thi: Rạm rang lá lốt, món ngon dân dã, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, rạm rang, mon ngon, bep eva, bao phu, mon ngon de lam, cuộc thi trổ tài vào bếp

- Lá lốt thái sợi
Bài dự thi: Rạm rang lá lốt, món ngon dân dã, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, rạm rang, mon ngon, bep eva, bao phu, mon ngon de lam, cuộc thi trổ tài vào bếp

- Phi thơm tỏi với 1 thìa cà phê dầu ăn. Bỏ rạm vào đảo đều cho thấm gia vị, để lửa vừa cho rạm chín, vỏ giòn.
Bài dự thi: Rạm rang lá lốt, món ngon dân dã, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, rạm rang, mon ngon, bep eva, bao phu, mon ngon de lam, cuộc thi trổ tài vào bếp
Bài dự thi: Rạm rang lá lốt, món ngon dân dã, Thực đơn – Công thức, Bếp Eva, rạm rang, mon ngon, bep eva, bao phu, mon ngon de lam, cuộc thi trổ tài vào bếp

- Rắc lá lốt vào, rưới thêm chút dầu ăn, đảo đều và tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét