Thứ Tư, 21 tháng 12, 2011

Thạch sữa đậu nành hoa quả


Sữa đậu nành đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng ngày nào cũng uống sữa này thì cũng chan chán đấy. Vậy mời bạn thử món thạch sữa đậu nành nhé.
 
 Nguyên liệu:
500ml nước
50 bột thạch (agar hoặc gelatine)
3 lá dứa
1 lit sữa đậu nành
1 ít hoa quả tươi các loại (tùy ý thích của bạn), ở đây mình dùng xoài
50g đường
Cách làm:
Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn lọc lấy nửa chén nước cốt
Cho chỗ bột thạch còn lại vào sữa đậu nành, thêm 25g đường đặt lên bếp đun sôi, nguấy đều cho bột thạch tan hết.
Xếp hoa quả thái miếng xuống dưới khuôn hoặc cốc thủy tinh. Đổ thạch sữa đậu nành lên đến ½ khuôn. Để nguội cho thạch đông lại.
Lúc này tiếp tục đun lớp thạch thứ 2.
Cho ½ chỗ bột thạch vào ngâm nước trước 15 phút, thêm 25g đường, sau đó đặt lên bếp đun sôi. Nhỏ lửa nguấy nhè nhẹ cho đường và bột thạch tan hết.
Khi lớp thạch đậu nành đã nguội và đông lại thì đổ lớp thạch lá dứa lên trên
 
Để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.
Vậy là bạn đã có món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng rồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét