Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2011

Bánh bí đỏ ngô non


Bánh bí đỏ vàng óng, điểm xuyết những hạt ngô non thơm ngọt, cắn miếng bánh thấy dẻo dai ngầy ngậy ngon tuyệt.

Nguyên liệu: 
Bí đỏ nửa quả, khoảng 750g
Bột gạo nếp 450g
1 bát ngô non tách hạt
Đường 100g
Cách làm:

 
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng mỏng, cho vào nồi đun hấp trong khoảng 30 phút cho bí chín mềm. 
Lấy bí đỏ ra, nghiền nhuyễn.
Trộn bột nếp với bột bí đỏ, đường, nhồi kỹ. Rắc nửa chỗ ngô non vào, trộn đều.
Bật lò lên trước ở 200 độ C. Lót 1 lớp giấy bạc trên khuôn, quét lớp dầu ăn mỏng cho khỏi dính, rồi rắc 1 lớp hạt ngô.  
Cho hỗn hợp bột bí vào khuôn, dàn đều ra. Cuối cùng rắc nốt chỗ ngô còn lại lên bề mặt. Tưới  một lớp dầu ăn mỏng nữa lên bề mặt bánh. Cho khuôn vào lò nướng chừng 50 phút ở 200 độ C.
 
Cắt bánh thành từng miếng nhỏ, ăn nóng hay nguội đều ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét