Thưởng thức món bánh socola do chính tay bạn tự làm nhé!
1. Nguyên liệu
- 175g bột bánh
- 1 thìa cà phê bột nở
- 25g bột ca cao
- 100g đường trắng
- 4 thìa dầu ăn
- 350 ml sữa
- 2 thìa vani
- ¼ thìa cà phê muối
- 250g kem đặc
- 90g chocolate tan chảy
- Nước hoa quả, hoa quả tươi
2. Chế biến
- 175g bột bánh
- 1 thìa cà phê bột nở
- 25g bột ca cao
- 100g đường trắng
- 4 thìa dầu ăn
- 350 ml sữa
- 2 thìa vani
- ¼ thìa cà phê muối
- 250g kem đặc
- 90g chocolate tan chảy
- Nước hoa quả, hoa quả tươi
2. Chế biến
Bước 1: Trộn bột, bột nở, 4 muỗng ca cao, đường trắng, muối với nhau trong bát trộn.
Bước 2: Thêm 4 muỗng canh dầu thực vật, 2 muỗng và phê vani, 1 tách sữa vào và trộn đều cho kết hợp.
Bước 3: Chuẩn bị chảo chống dính, cho dầu ăn lên trên, đun trên lửa thấp. Khi chảo nóng, múc khoảng 60ml hỗn hợp bột vào chảo, tạo thành hình vòng tròn trên mặt chảo, hình chiếc bánh. Đun cho đến khi bánh nổi bong bóng trên bề mặt.
Bước 4: Dùng thìa, lật nhẹ bánh lại và chiên mặt thứ hai tương tự như thế.
Bước 5: Làm tương tự với số bột bánh còn lại. Bỏ bánh ra và để nguội hoàn toàn.
Bước 6: Phết kem đặc lên từng chiếc bánh, lan rộng ra bề mặt.
Bước 7: Chồng bánh lên nhau, trang trí bằng kem tươi và hoa quả.
Món này ngon, nhìn là muốn ăn rồi. Các bạn cùng thử nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét