Món mề gà ăn giòn giòn sần sật, được trộn thêm hành tây, ớt, rau răm, ăn cay cay.
Nguyên liệu:
- Vài bộ mề gà
- Nửa củ hành tây
- Rau răm, muối, hanh, hạt nêm, ớt bột
- Bánh phồng tôm.
- Nửa củ hành tây
- Rau răm, muối, hanh, hạt nêm, ớt bột
- Bánh phồng tôm.
Cách làm:
- Mề gà làm sạch, cắt đôi, để lên rổ cho ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước có ít viên đá lạnh để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra rổ để ráo.
- Rau răm thái nhỏ.
- Luộc mề gà chín, thái từng lát vừa ăn.
- Trộn mề gà đã thái nhỏ, hành tây, rau răm, ớt bột, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, vài giọt chanh, trộn đều.
- Đổ ra đĩa dùng với bánh phồng tôm.
Ngâm hành tây với nước đá cho bớt hăng. |
Mề gà cắt đôi, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. |
Trộn mề gà đã luộc, hành tây với các gia vị. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét