Thứ Hai, 5 tháng 3, 2012

Những bí kíp mách nhỏ cho các bà nội trợ

Những bí kíp nhỏ giúp bạn giữ cho căn bếp của mình tinh tươm, chọn được thực phẩm tươi và chế biến phù hợp, ngon miệng.

1.    Cách ăn cua ghẹ
Cua ghẹ vừa làm xong còn nóng bạn bóc yếm, mai, mang, bao tử ở gần đầu đi (nhớ giữ lại nước trong mai cua vì nước này rất bổ và ngon), gỡ gạch, mai của cua ghẹ từ từ phần trên đầu xuống dưới rất dễ vì có màng gạch, bóc nhẹ là gạch sẽ ra hết, lấy chân ra bẻ phần khớp to, bẻ lắt phần khớp dưới nhỏ hơn, kéo từ từ thịt cua ghẹ sẽ ra hết.

Món này kèm với ít rau răm, muối tiêu chanh (hay ớt chanh), ăn đúng cách thì bạn thật sự là một dân ẩm thực sành điệu!
Những bí kíp mách nhỏ cho các bà nội trợ, Bếp Eva, mẹo nhà bếp, meo vat gia dinh, meo hay nha bep, meo hay, meo bep nuc, meo nau an, nau an, nau an ngon, meo nau an ngon, mon ngon, bao phu nu
2.    Bí quyết pha cà phê ngon

Thường ngày bạn ngồi quán cà phê, nhấp từng giọt đắng mà không biết hương vị ấy được pha chế như thế nào. Xin mách một số bước giúp bạn có thể tự pha một tách cà phê như ý.

-    Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin.

-    Nước pha nên dùng nước sôi ở 100 độ C.
Những bí kíp mách nhỏ cho các bà nội trợ, Bếp Eva, mẹo nhà bếp, meo vat gia dinh, meo hay nha bep, meo hay, meo bep nuc, meo nau an, nau an, nau an ngon, meo nau an ngon, mon ngon, bao phu nu
-    Lượng cà phê tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.

-    Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô.

-    Đặt phin lên miệng tách, cho cà phê vào, lắc nhẹ, xoay theo hình ốc xoắn cho có độ chặt.

-    Cho khoảng 20 ml nước sôi vào, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào.

-    Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách.

3.    Cách sử dụng và bảo quản nồi tráng men

Ngoài ưu điểm sạch, đẹp về hình thức, chất liệu tráng men còn được đánh giá là an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các bà nội trợ lại không chuộng đồ dùng tráng men lắm, vì cho rằng chúng khó sử dụng và bảo quản. Bạn có thể tham khảo vài cách sau đây:

Cách nấu:


-    Đặt nồi lên bếp với lửa trung bình. Để cho nồi nóng trong khoảng 20 – 30 giây.

-    Cho dầu hoặc bơ vào để tráng đáy nồi.

-    Cho các nguyên liệu vào và rải đều hết bề mặt của đáy nồi.

-    Tăng nhiệt độ của bếp lên từ trung bình – cao để cho thức ăn chín.

-    Giảm lửa khi thức ăn đã chín.

Cách chùi rửa:


-    Đối với nồi mới: Lột bỏ hết nhãn mác, rửa sạch bằng nước xà phòng ấm và để khô.

-    Nên đợi cho nồi nguội hẳn mới ngâm chúng vào trong nước.

-    Không được dùng miếng rửa chén bằng kim loại để lau chùi. Nếu cần thiết, hãy đổ nước ấm đầy nồi và ngâm khoảng 20 phút để làm mềm lớp thức ăn còn dính trong nồi, rồi rửa lại cho sạch.

Những bí kíp mách nhỏ cho các bà nội trợ, Bếp Eva, mẹo nhà bếp, meo vat gia dinh, meo hay nha bep, meo hay, meo bep nuc, meo nau an, nau an, nau an ngon, meo nau an ngon, mon ngon, bao phu nu
4.    Cách chọn đu đủ ngon

Quả đu đủ dù to tròn, trông rất chín nhưng nếu cuống đã khô nhựa thì vẫn rất nhạt, thịt mỏng và nhiều hạt.

Tuỳ theo mục đích sử dụng mà chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau với quả đu đủ. Nếu bạn mua quả đu đủ chín, bạn nên:

-    Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính. Những quả này vừa ngọt lại vừa thơm, ít hạt, thịt dày.

-    Với loại đu đủ chín cây, nên tránh mua nếu trời mưa trước đó một vài ngày, vì ăn nó sẽ rất nhạt.

-    Đu đủ ngon nhất là loại có hai màu da, tức là vỏ ngoài vàng, có lốm đốm, xanh nhỏ li ti. Quả thuôn dài và đặc ruột.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét