Thứ Năm, 1 tháng 3, 2012

Dưa bắp cải chua chua


Bắp cải giòn hơi chua chua, ngọt ngọt, ăn kèm với thịt lợn quay hay thịt kho đều ngon.

Nguyên liệu
- Nửa cây bắp cải (300g)
- Rau răm
- 2 thìa cà phê muối
- 4 thìa cà phê giấm
- 5 thìa cà phê đường
- Lọ thủy tinh sạch
- Ớt.
Cách làm
Bước 1
Bắp cải bổ làm đôi, rửa sạch, tách bỏ bớt lá cứng.
Dùng dao cắt bắp cải theo chiều dọc.
Bước 2
Trộn vào bắp cải khoảng 1 thìa cà phê muối, trộn đều để muối thấm vào thân bắp cải, để yên trong vòng 15 phút. Sau đó, xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 3
Pha khoảng 2 bát ăn cơm nước ấm (500ml nước ấm) với 4 thìa giấm, 3 thìa đường, 1 thìa muối, hòa để đường tan. Nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.
Bước 4
Rau răm nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Trộn rau răm và bắp cải để vào lọ thủy tinh, đổ nước pha ở bước 3 vào, thêm ớt quả, đậy kín cho vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là ăn được.
Bắp cải sẽ không có mùi hăng, giòn và hơi chua chua, ngọt ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét