Với phụ nữ mang thai, mỗi mùa nên lựa chọn cho mình những thực phẩm thích hợp, vừa ngon miệng, lại cung cấp đủ dinh dưỡng. Chúng tôi xin mách bạn một số món ăn mùa xuân dành cho phụ nữ mang thai.
Cá quả chưng tương
Nguyên liệu:
- 500g cá quả
- 50g tương hạt
- 1 củ gừng tươi
- 2 thìa đường
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị
- 50g tương hạt
- 1 củ gừng tươi
- 2 thìa đường
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị
Cách làm:
- Cá đem xát muối, làm sạch, ướp chút gia vị, đặt vào nồi
- Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi, rải lên trên cá.
- Tương hạt pha với nước đường, rưới lên cá.
- Hấp cách thủy chừng 30 phút. Sau đó, cho hành lá với chút dầu ăn lên trên, hấp thêm 5 phút nữa là được.
- Đây là món ăn giàu đạm, chất sắt và canxi, ít mỡ, thơm ngon, lại bổ dưỡng. Có thể dùng nóng với cơm.
- Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi, rải lên trên cá.
- Tương hạt pha với nước đường, rưới lên cá.
- Hấp cách thủy chừng 30 phút. Sau đó, cho hành lá với chút dầu ăn lên trên, hấp thêm 5 phút nữa là được.
- Đây là món ăn giàu đạm, chất sắt và canxi, ít mỡ, thơm ngon, lại bổ dưỡng. Có thể dùng nóng với cơm.
Thịt lợn sốt cam
Nguyên liệu:
- 1 quả cam tươi
- 200g thịt lợn thăn
- 10g bột ngô
- Hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn.
- 200g thịt lợn thăn
- 10g bột ngô
- Hành lá
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
- Cam rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.
- Thịt nạc thăn thái miếng mỏng rồi ướp gia vị và hành lá cắt khúc.
- Cho dầu ăn vào chảo đun thật nóng, cho hành đã cắt khúc vào phi thơm, sau đó là đến thịt nạc thăn, đảo đều nhanh tay, khi thịt chín, cho ra đĩa.
- Bột ngô cho vào nửa bát nước, thêm ít đường và mắm khuấy đều.
- Sau đó, phi thơm hành với dầu ăn và cho nước bột ngô vào, khuấy đều khoảng 2 phút thì cho nước cam đã vắt sẵn.
- Rưới nước sốt này lên đĩa thịt, ăn nóng.
- Đây là món ăn có độ đạm cao, chứa nhiều vitamin C có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch trong cơ thể.
Gà hầm tam thất
- Thịt nạc thăn thái miếng mỏng rồi ướp gia vị và hành lá cắt khúc.
- Cho dầu ăn vào chảo đun thật nóng, cho hành đã cắt khúc vào phi thơm, sau đó là đến thịt nạc thăn, đảo đều nhanh tay, khi thịt chín, cho ra đĩa.
- Bột ngô cho vào nửa bát nước, thêm ít đường và mắm khuấy đều.
- Sau đó, phi thơm hành với dầu ăn và cho nước bột ngô vào, khuấy đều khoảng 2 phút thì cho nước cam đã vắt sẵn.
- Rưới nước sốt này lên đĩa thịt, ăn nóng.
- Đây là món ăn có độ đạm cao, chứa nhiều vitamin C có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch trong cơ thể.
Gà hầm tam thất
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà
- 4g tam thất
- 3g câu kỷ tử
- 10 quả táo tàu
- 1 củ gừng sống
- Gia vị: muối, tiêu, nước dùng.
- 4g tam thất
- 3g câu kỷ tử
- 10 quả táo tàu
- 1 củ gừng sống
- Gia vị: muối, tiêu, nước dùng.
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, ướp gia vị.
- Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi.
- Táo tàu, tam thất, câu kỷ tử rửa sạch.
- Cho gừng, tam thất, câu kỷ tử dưới đáy nồi, đặt gà lên trên, đổ nước dùng ngập gà, hấp cách thủy trong 2 tiếng là được.
- Món này ăn cả cái và uống nước. Có tác dụng bổ khí huyết, giảm sưng đau…
- Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi.
- Táo tàu, tam thất, câu kỷ tử rửa sạch.
- Cho gừng, tam thất, câu kỷ tử dưới đáy nồi, đặt gà lên trên, đổ nước dùng ngập gà, hấp cách thủy trong 2 tiếng là được.
- Món này ăn cả cái và uống nước. Có tác dụng bổ khí huyết, giảm sưng đau…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét