Thứ Tư, 7 tháng 3, 2012

Cải xoong trộn kiểu Hàn


Mời các bạn cùng thử một món trộn lạ miệng với hương thơm của dầu mè và vừng rang vàng có cách làm rất đơn giản.

Nguyên liệu:
-1 kg cải xoong
- Muối, tiêu, đường
- Dầu mè thơm, mè/vừng rang.
Cách làm:
- Cải xoong rửa sạch, cho ra rổ để ráo.
- Đun nồi nước sôi cùng với một chút muối rồi cho cải vào luộc chín tới, sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi vắt thật ráo nước.
- Cho cải đã vắt ráo vào tô trộn rồi thêm gia vị gồm: muối, đường, tiêu và dầu mè thơm, đeo găng tay ni lon rồi trộn cho thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng cho mè rang vàng vào trộn đều là được.
Cải sau khi rửa sạch.
Cải sau khi rửa sạch.
Cho vào nồi luộc chín.
Cho vào nồi luộc chín.
Cải chín được vắt ráo cho vào tô trộn.
Cải chín được vắt ráo cho vào tô trộn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét