Thứ Bảy, 12 tháng 2, 2011

Bánh cuộn chocolate hấp dẫn được làm dễ dàng bằng chảo

Valentine sắp tới, bạn có ý định tặng bánh mà nhà lại không có lò nướng thì đây sẽ là giải pháp đấy!
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
 
  
 
 
- 40gr bột mỳ
 
- 15gr bột cacao
 
      - 25gr đường
 
      - 2 quả trứng
 
      - Kem bơ (hoặc kem tươi)
 
Công thức bánh này chỉ áp dụng cho phương pháp dùng chảo thôi nhé! Chống chỉ định cho bánh được nướng bằng lò đấy!
Đến phần hành động này: >:D<
 
 

 
 
Bước 1:
 
- Đánh bông trứng với đường nào! Đánh cho tới khi trứng bông cứng như khi làm bánh gato í, đây chính là yếu tố giúp cho bánh nở xốp đấy!
 

 
 
Bước 2:
 
- Rây bột mỳ và bột cacao vào rùi trộn đều nhẹ nhàng theo một chiều từ trên xuống dưới này.
 

 
 
Bước 3:
 
- Để chảo nóng rùi dùng giấy ăn thấm nhẹ vào dầu để lau chảo. Sau đó, đổ một phần bột đã trộn vào chảo. Đun ở lửa vừa và lật cho bánh chín đều hai mặt.
 

 
Bước 4:
 
- Khi bánh còn ấm nóng, các bạn dùng nilon bọc bánh lại.
 
 

 
 
- Tiếp theo là cuộn lại nhẹ nhàng rồi để bánh vào tủ lạnh cho nguội hoàn toàn.



 
 
Bước 5:
 
- Sau đó, lấy bánh ra, cắt bỏ bớt phần viền cho vuông vắn rồi phết kem lên trên.
 

 
Bước 6:
 
- Nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Các bạn có thể dùng đui bóp kem để trang trí thêm cho bánh như ở hình bên nhé!
Thêm mấy quả dâu tây nữa là vừa xinh luôn!
 
 
Nhìn bánh xốp chưa kìa!
 
 
Nướng bằng chảo nên lớp vỏ ngoài sẽ hơi giòn chút xíu so với bánh thông thường đấy!
 
 
Zoom sát hơn nè...
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét