Có gì mềm mại và ngọt ngào hơn “kem caramel” nhỉ. Chúng mình quen gọi là kem caramel vì có lớp nước hàng màu caramel đẹp mắt, còn tên thật của nó là bánh Flan nhé. Caramel sẽ càng ngọt ngào và đáng yêu hơn khi được làm trong khuôn hình tim và được đem …mời người yêu thương đấy.
Nguyên liệu cần có này:
- 500ml sữa tươi không đường
- 65 gr đường trắng
- 4 trứng + 2 lòng đỏ trứng
- 1 chút vani (nếu thích)
- 1 chút muối
- Đường và nước để làm nước hàng
- 65 gr đường trắng
- 4 trứng + 2 lòng đỏ trứng
- 1 chút vani (nếu thích)
- 1 chút muối
- Đường và nước để làm nước hàng
Bắt đầu nhé:
Bước 1: Đun nóng sữa. Có thể quay trong lò vi sóng 2 phút là được. Trong lúc đó chúng mình đánh tan đường với trứng nhé. |
Có sữa nóng rồi thì đổ sữa từ từ vào hỗn hợp trứng đường. |
Cho muối + vani vào. Nhớ lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ vẩn lòng trắng không tan hết được nhé. Thế là xong hỗn hợp caramel rồi đó. |
Bước 2: Bây giờ thì trưng nước hàng nào. Cho đường lên bếp đun lửa vừa cùng với nước. Ngoáy dều tay cho đến khi đường tan thành hỗn hơp sền sệt màu cánh gián là được. |
Bước 3: Tráng khuôn đựng caramel bằng 1 lớp nước hàng (đủ các hình bạn thích: khuôn silicon hình tim, cốc sứ…) rôì đổ hỗn hợp caramel vào. |
Bước 4: Chúng mình có thể làm chín caramel bằng cách hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy. Tức là để các khuôn vào 1 khay riêng rồi đổ nước vào khay cao đến ½ khuôn. Nướng ở 170 độ C trong 15-20p là caramel đông lại rồi. Bỏ ra ngoài cho nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh nhé. |
Và đây , tèn ten…caramel mát lạnh ăn ngon cực nhé. Chúng mình có thể măm luôn trong cốc hoặc đổ ngược ra đĩa và trang trí như thế này cho đẹp mắt hơn.
Caramel mềm mượt và ngọt ngào dễ làm và dễ…đi vào lòng người lắm đấy các bạn nhé! :))
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét