Nguyên liệu gồm có nè:
- 150g ruột bánh mì
- 50g bột mì
- Đường, muối
- 10g bơ
- 140ml sữa tươi
- Mấy lát pho mát
- 50g bột mì
- Đường, muối
- 10g bơ
- 140ml sữa tươi
- Mấy lát pho mát
Cùng làm nhé:
Bước 1: Cho ruột bánh mỳ vào bát này, đổ thêm một ít sữa tươi và nước âm ấm vào trộn đều lên nhé. Để khoảng 5 phút lại nhào một lần nữa với bơ và bột mỳ, cho thêm sữa tươi nếu cần và đường, muối. |
Đem ủ bột khoảng 50 phút ở nhiệt độ thường. Ấn ngón tay thấy mịn và mềm xốp là được đó. |
Bước 2: Bột ủ xong đem chia nhỏ và cán mỏng từng miếng này. |
Bước 3: Cho 1 lát pho mát mỏng vào một bên. |
Khéo léo gập lại như thế này bạn nhé. ^^ |
Dùng đũa khía 3 đường trên mặt bánh thế này để tạo thành múi cam. |
Bước 4: Giờ thì đặt chảo lên bếp cho thật nóng nào, không cho bất cứ loại dầu ăn nào hết, chúng mình cho bánh vào nướng cháy cạnh như thế này nhá. Pho mát bên trong sẽ chảy ra, thơm lắm, hí hí. Nếu bạn nào không "tự tin" thì có thể đổ một ít dầu ăn vào, thật ít thôi đấy! |
Thơm quá, khi nào bánh xém vàng là được đấy các bạn ạ.
Nhìn này, ngon không! Mới nhắc đến thôi tớ đã thấy mùi pho mát ở trong miệng rùi ý. :X
Bánh này rất dễ ăn các bạn ạ. Mà đặc biệt lại còn có thể ăn cùng với cơm cơ, thích không! ^_^
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét