Món này mình thường nấu từ tối hôm trước, hôm sau chỉ cần đun sôi lại là dùng được; nhanh, ngon miệng, chi phí hợp lý và vẫn đảm bảo đủ chất cho cả gia đình.
Nguyên liệu bao gồm:
0.5 kg xương heo (phần cổ, cho nước ngọt, và ít bị mỡ hơn), gạo (tẻ + nếp).
Cách làm:
Xương heo rửa sạch, chần với nước sôi trước khi ninh. Khi ninh xương cho thêm 01 củ hành tím để nước xương được thơm.
Sau khi ninh xương xong, tách riêng phần xương và nước (lọc nước ninh xương thật kỹ để tránh xương dăm)
Gỡ phần thịt ra khỏi xương, nên làm lúc còn nóng và cẩn thận để tránh xương dăm lẫn vào thịt.
Dầm thịt nhuyễn đến mức có thể.
Cho phần thịt nhuyễn này vào nước xương và dùng để ninh cháo đến khi nhuyễn và đạt được độ đặc như mong muốn.
Cháo dùng nóng với hạt tiêu xay, ruốc tự làm và quẩy
Quẩy nhà tự làm nên rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét