Nguyên liệu:
Đậu hũ
Ngao 500gr
Kỷ tử 1 nhúm (tùy chọn)
Gừng 1 nhánh nhỏ
Một ít hành, mùi tàu
Muối tiêu
Cách làm:
Ngao mua về ngâm, rửa đánh cọ vỏ cho sạch.
Gừng rửa sạch thái lát. Hành xanh cắt nhỏ
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho kỷ tử vào, kỷ tử có màu đỏ, nổi trên mặt nước làm món ăn đẹp mắt hơn. Tiếp đến cho vài lát gừng vào.
Nước sôi cho ngao, rắc muối tiêu gia vị cho vừa ăn.
Khi ngao chín mở miệng thì cho đậu phụ xắt miếng vuông vào, chờ nước sôi trở lại thì cho hành mùi thái nhỏ. Tắt bếp nhấc xuống.
Nếu thích ăn chua bạn có thể cho vài cái tai chua vào nước đun hoặc dùng nước cốt me, chanh quất đều rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét