Chủ Nhật, 27 tháng 2, 2011

Bánh trứng cuộn 3 lớp

1 lớp trứng vàng xốp, 1 lớp bánh bột mỳ dai dai và trong cùng là những miếng giăm bông thơm ngon, bạn đã thử loai bánh này chưa.

 
Nguyên liệu: (cho 2 người)
Bột mỳ 50g
120g nước
Chút muối
4 quả trứng
Một ít giăm bông thái lát mỏng
Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
 
Trộn bột với nước và chút muối, hòa đều rồi để sang 1 bên
Đun nóng chảo không dính, đổ ½ chỗ bột nước vào, nghiêng chảo để bột dàn mỏng đều.
Để lửa vừa cho bột chín, lật mặt kia rán tiếp. Làm tương tự với chỗ bột còn lại.
Trứng đập ra bát, thêm chút xíu muối tiêu, đánh tan, thêm ít hành lá quậy đều. Giăm bông sẽ được cuộn cùng trứng, mà giăm bông đã có vị mặn sẵn nên bạn hãy cân nhắc lượng muối cho vào trứng và bột nhé.
Đặt chảo trở lại bếp, cho chút xíu dầu ăn. Đổ nửa chỗ trứng vào tráng, để lửa vừa cho trứng chín 1 mặt thì đặt 1 miếng bột mỳ rán vào rồi xếp giăm bông lên. Giăm bông phải được cắt mỏng để cuộn lại thật dễ dàng.
 
Từ từ cuộn trứng lại, lớp trứng bên ngoài cuộn lấy lớp bột mỳ và giăm bông.
Lật úp mép trứng cuộn, rán thêm chừng nửa phút.
 
Lấy ra đĩa. Làm tiếp với nửa trứng còn lại.
Dùng dao sắc, cắt trứng thành nhiều miếng.
Ăn kèm với bánh mỳ, ăn vào bữa sáng hoặc đem theo hộp cơm trưa cũng rất tiện và ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét