Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2011

Thử tráng miệng với: Bưởi ướp rượu vang lạnh

Một cách mới để thưởng thức thứ trái cây ngọt mát này.

Nguyên liệu:
Một quả bưởi ngọt
Rượu vang đỏ
Cách làm:
 
Bưởi bóc bỏ vỏ, tách lấy từng múi, gạt bỏ hạt. Cố gắng bóc sao cho bưởi không nát, như vậy sau khi ngâm rượu ăn mới ngon.
Xếp từng múi bưởi vòng quanh cái bát, xếp kiểu hình cánh hoa cho đến khi đầy bát.
Rót rượu vang đỏ vào.
Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín bát bưởi lại. Cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
 
 
Khi ăn, lấy 1 – 2 múi bưởi, tách nhỏ ra, tưới phần rượu trong bát lên trên và thưởng thức.
 
Làm tương tự với cam cũng rất ngon
 
 
Vị bưởi thơm thơm, ngòn ngọt hòa quện với rượu vang mát lạnh cay cay, thật hấp dẫn và lạ miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét