Muốn có một nồi nước dùng thật trong thì chúng ta phải đợi nước thật sôi rồi mới cho thịt hoặc xương vào.
Bí quyết xử lý các loại vỏ
• Với hành tím: Trước khi bóc, chúng ta nên nhúng củ hành vào nước, sau đó để thêm tô nước bên cạnh trong quá trình thái hành. Nhúng hành vào nước giúp chúng ta dễ bóc vỏ, còn tô nước để bên cạnh sẽ hấp thu bớt những chất cay trong hành bắn ra ngoài trong lúc bóc vỏ hay xắt hành.
• Muốn bóc vỏ cà chua dễ dàng, chúng ta dùng dao sắc rạch nhẹ lên mặt vỏ vài đường chữ thập, rồi ngâm chúng vào nước ấm vài phút. Sau đó vớt ra, những vết rạch của trái cà chua sẽ cong lên, lúc đó có thể dùng tay bóc ra dễ dàng.
• Còn đối với trứng luộc, để bóc vỏ dễ dàng hơn, chúng ta canh trứng chín là vớt ra bỏ ngay vào nước lạnh. Chính sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến phần vỏ và trứng tách rời nhau ra và trứng sẽ dễ bóc hơn.
Để nồi nước dùng không bị đục
Đầu tiên, muốn có một nồi nước dùng thật trong thì chúng ta phải đợi nước thật sôi rồi mới cho thịt hoặc xương vào, không đậy nắp nồi. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên.
Nếu lỡ nước không trong thì dùng một khăn vải mỏng sạch lược lại, cho sang nồi khác nấu sôi trở lại. Lấy một lòng trắng trứng đánh cho thật nổi rồi đổ úp vào nồi nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng. Khi thấy được rồi, vớt lòng trắng trứng ra
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét