Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2011

Canh củ cải, cà rốt

Canh củ cải rất hợp trong thời tiết lạnh, ăn canh với cơm sẽ giúp bạn nhanh chóng làm ấm cơ thể và bổ sung được nhiều dưỡng chất.

Nguyên liệu:
400g củ cải trắng
150g cà rốt
400g sườn heo hoặc thịt nạc heo
Chút hành xanh thái nhỏ
Hạt nêm
Cách làm:
Củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông.
Sườn chặt miếng vừa ăn, nếu dùng thịt nạc thì thái miếng vuông. Đun nước sôi, chần sườn trong vài phút rồi đổ nước đi, rửa sạch lại sườn.
Cho sườn vào nồi, thêm nước ngập sườn, đun sôi rồi nhỏ lửa hầm cho sườn nhừ.
Nêm 2 thìa hạt nêm cho vừa ăn. Cho củ cải và cà rốt vào canh, mở lửa cho sôi tiếp. Hầm nhỏ lửa đến khi cà rốt và củ cải chín hẳn. Nêm nếm lại rồi tắt bếp. Rắc hành xanh lên trên.
Múc canh ra bát, ăn nóng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét