Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2011

Panna cotta vị quýt chín

Thêm chút vị gừng âm ấm, thơm thơm nữa, món tráng miệng làm ngày đông trở nên ấm áp hơn.

 
Nguyên liệu:
Phần panna cotta
4 chén kem tươi (hoặc 2 chén kem tươi 2 chén sữa)
100g đường (1/2 chén)
1 - 2 thìa gừng bào nhỏ
2 thìa nhỏ bột gelatin
100ml nước ấm
Phần thạch quýt
3 quả quýt chín, bóc sạch phần xơ và vỏ của từng múi quýt để bớt dai và đắng
2 thìa đường
½ thìa nhỏ gelatin
2 thìa nước ấm
Ít hạt điều trang trí (tùy chọn)
Cách làm:
 
Đun nóng kem tươi với đường cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho phần gừng nạo vào. Trong gừng có 1 loại enzyme làm giảm khả năng đông của gelatin vì thế nên đun nóng lên để hủy bớt loại enzyme này.
Tắt bếp, nhấc ra.
 
Lấy 1 cái bát khác, cho nước vào rồi rắc bột gelatin, nguấy đều rồi để 5 -1- phút. Cho lên bếp đun sôi, nguấy thật đều cho tan.
Tiếp đó rót phần hỗn kem tươi + gừng vào gelatin. Nguấy cho hòa đều vào nhau
 
Lau sạch các ly cốc thủy tinh.
Đổ hỗn hợp kem tươi gelatin vào các ly/khuôn. Chú ý đừng đổ đầy mà chừa lại khoảng 1.5cm cho lớp thạch quýt phía trên. Để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh.
Mách nhỏ: Dùng 1 đầu khăn sạch hoặc giấy thấm chút dầu ăn lau nhẹ quanh thành ly hoặc khuôn để khi panna cotta đông lại sẽ dễ dàng lấy ra hơn.
 
 
Trong khi chờ panna cotta đông lại trong tủ lạnh thì bạn chuẩn bị phần nước quýt.
Cho các múi quýt đã bóc vỏ và đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua 1 cái rây để bỏ hết xơ.
 
Cho gelatin vào ngâm nước rồi đặt lên bếp đun nóng cho tan hết. Đổ chung nước quýt vào gelatin, nguấy đều.
 
 
Lấy các ly panna cotta trong tủ lạnh ra, đổ lớp thạch quýt này lên trên. Bóc vài múi quýt tươi (bỏ hết vỏ xơ), đặt vào lớp thạch. Chờ nguội hẳn rồi cho trở lại tủ lạnh.
 
Trang trí với hạt điều cho thêm đẹp mắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét