Gỏi tôm cải bắp là món khai vị dễ làm, chẳng tốn nhiều thời gian và lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300 gr tôm tươi ngon.
- 200 gr thịt ba rọi.
- 1 lõi cải bắp non khoảng 200 gr.
- 1 củ cà rốt.
- ½ trái ớt đỏ Đà Lạt.
- 3 củ hành tím.
- ½ chén dấm gạo.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 2 muỗng canh đường.
- 3 muỗng canh nước mắm.
- 1 trái chanh.
- Ngò rí trang trí.
- 200 gr thịt ba rọi.
- 1 lõi cải bắp non khoảng 200 gr.
- 1 củ cà rốt.
- ½ trái ớt đỏ Đà Lạt.
- 3 củ hành tím.
- ½ chén dấm gạo.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 2 muỗng canh đường.
- 3 muỗng canh nước mắm.
- 1 trái chanh.
- Ngò rí trang trí.
Thực hiện:
Tôm tươi chọn con tươi và ngon, hấp chín, bóc vỏ bỏ đầu đuôi, chẻ làm đôi.
Thịt ba rọi luộc chín, thái chỉ.
Ướp tôm và thịt với nước mắm, đường cho thấm, để khoảng 10 phút.
Lõi bắp cải cắt miếng vừa ăn hoặc thái sợi nhỏ; cà rốt, ớt đỏ, hành tím thái sợi. Cho tất cả hỗn hợp rau trên vào trong một cái tô lớn để dễ trộn.
Hòa hỗn hợp 1 muỗng cà phê muối + ½ chén dấm + ½ chén nước lọc, quậy đều. Ngâm cà rốt, ớt đỏ, hành tím khoảng từ 15 – 30 phút, vớt ra, vắt nhẹ ráo nước.
Cuối cùng trộn tôm, thịt, cải bắp, cà rốt, ớt đỏ, hành tím với nước mắm đường chua ngọt. Rắc ngò rí lên trên trang trí. Có thể thêm hành phi hoặc đậu phộng rang giã nhỏ, tùy thích.
Nước mắm trộn gỏi:
3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường: Nấu cho tan đường, để nguội, nước mắm sẽ keo lại như mật ong.
Khi nào trộn gỏi cho thêm tỏi bằm, nước cốt chanh và ớt (tùy theo khẩu vị).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét