Món súp có nước trong, màu sắc rực rỡ đẹp mắt và hương vị ngọt ngào rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
1 bắp ngô non, cắt làm 4 khúc
2 củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp
300g sườn heo, chặt miếng vừa ăn
Hành xanh
Hạt nêm
Cách làm:
Đun nước sôi, chần sườn vài phút cho hết nước đen và mùi hôi.
Đổ nước chần đi, rửa sạch lại sườn.
Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập. Đun sôi rồi nhỏ lửa hầm âm ỉ trong khoảng 1 giờ. Nếu có nồi áp suất thì chỉ việc cho nước và sườn vào rồi hầm trong 15 phút.
Khi sườn đã hầm chín thì nêm hạt nêm cho vừa ăn, cho cà rốt và ngô vào. Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút nữa cho cà rốt và ngô chín và ngấm ngọt.
Rắc hành xanh thái nhỏ và tắt bếp.
Múc canh ra bát, ăn nóng với cơm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét