Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2011

Trứng tráng tôm thịt

Trứng chín thơm quện với vị tôm rất lạ. Một kết hợp mới rất đáng để thử.

 
Nguyên liệu:
Tôm tươi 200g, có thể dùng tôm đông lạnh
Trứng gà 4 quả
Hành lá 2 cây
Chút bột mỳ hoặc bột bắp
Hạt nêm
Cách làm:
 
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thái nhỏ
Hành xanh rửa sạch thái nhỏ
 
Trứng đập ra bát, đánh tan. Thêm chút hạt nêm đánh tiếp cho tan hết.
Pha chút bột ngô với nước lã, hòa tan.
 
Cho tôm vào bát trứng, đổ bột hòa với nước và hành xanh vào cùng. Nguấy thật kỹ.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn.
Đổ hỗn hợp vào chảo, để lửa trung bình, rán vài phút cho trứng se mặt.
 
 
Sau đó đảo cho trứng rối lên. Đun và đảo tiếp nhẹ nhàng đến khi trứng và tôm chín đều.
 
Cho ra bát ăn nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét