Thứ Tư, 23 tháng 3, 2011

Nóng hổi món bánh bột lọc trong chén của Đài Loan

Một món ăn đường phố rất nổi tiếng không thể không nếm thử ở Đài Loan! 
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
   
- 300gr bột làm bánh bột lọc
 
- 300gr thịt xay
 
- 30gr nấm hương (ngâm mềm)
 
- 100gr măng tươi (luộc chín, thái nhỏ)
 
- 30gr tôm khô loại nhỏ (ngâm mềm)
 
- Hành khô, tỏi (băm nhỏ)
 
Bột làm bánh bột lọc được bán sẵn ở trong siêu thị hoặc các chợ lớn.
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Hòa 250gr bột vào trong nước rồi quấy đều trên lửa vừa cho đến khi được hỗn hợp đặc, sệt.
 
Các bạn đọc hướng dẫn trên bao bì để biết được tỉ lệ nước pha với bột nhé!
 
 
Bước 2:
 
- Phi thơm hành, tỏi rồi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xào để làm nhân này. Và các bạn nhớ nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa đó!
 
 
Bước 3:
 
- Tiếp theo, ta nhúng giấy vào dầu ăn rùi lau đều trong các chén nhỏ dùng để hấp bánh.
 
 
Bước 4:
 
- Khi hỗn hợp bột ở trên đã nguội đi một chút, các bạn rây 50gr bột còn lại vào và trộn thật đều nghen.
 
Bước 5:
 
- Giờ thì phủ một ít bột vào kín lòng chén này.
 
 
- Sau đó, cho nhân vào và một ít bột nữa phủ kín lên trên.
 
 
Bước 6:
 
- Hấp bánh trong khoảng 15' hoặc cho đến khi thấy bột trong trong là được nhé!
 
Bước 7:
 
- Cuối cùng, các bạn đun nước sốt cà chua với một ít xì dầu, đường, nước và bột ngô để làm nước sốt là xong!
Đổ bánh ra đĩa và rưới nước sốt lên các bạn nhé! 
 
 
Chắc hẳn sẽ rất khác vị bánh bột lọc của ta rồi nhỉ? 
 
 
Nhìn hấp dẫn quá đi... 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét