Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2011

Trứng tráng cuộn rau diếp

Một đĩa trứng vàng rộm thơm phức cuộn với rau diếp xanh giòn giòn. Thêm 1 ly sữa hay nước cam nữa là bữa sáng của bạn hoàn hảo rồi.

 
Nguyên liệu:
2 quả trứng vịt
1 thìa nhỏ bột mỳ
Một ít ít hành hoặc hẹ
1 cây rau diếp/xà lách
Hạt nêm
Chút nước 
 
Cách làm:
 
Rau diếp tách rời từng lá, rửa sạch, để ráo.
 
Trứng đập ra  bát, thêm chút hạt nêm. Trộn bột mỳ với 2 thìa nước, quậy tan thì cho vào trứng.
 
Hành/hẹ thái nhỏ cho vào đánh chung.
 
 
Chảo đặt lên bếp, đun nóng dầu ăn. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo rán. Để lửa vừa rán trứng chín vàng 1 mặt.
Gấp đôi miếng trứng lại thành hình bán nguyệt, đặt các lá rau diếp lên rồi gấp tiếp lần nữa.
 
 
Sắp ra đĩa ăn nóng với bánh mỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét