Gỏi ớt chuông tai heo thường được dùng làm món khai vị trong những bữa tiệc.
Nguyên liệu:
• 1 cái tai heo.
• 50g ớt chuông vàng.
• 50g ớt chuông đỏ.
• 50g ớt chuông xanh.
• 100g kiệu chua
• 2 muỗng canh rau răm cắt sợi.
• 2 muỗng canh đường.
• 2 muỗng canh mè rang vàng.
• 3 muỗng canh nước mắm chua ngọt.
• Hoa hành trang trí.
• 1 cái tai heo.
• 50g ớt chuông vàng.
• 50g ớt chuông đỏ.
• 50g ớt chuông xanh.
• 100g kiệu chua
• 2 muỗng canh rau răm cắt sợi.
• 2 muỗng canh đường.
• 2 muỗng canh mè rang vàng.
• 3 muỗng canh nước mắm chua ngọt.
• Hoa hành trang trí.
Thực hiện:
1. Tai heo làm sạch, rửa, luộc vừa chín, cho vào thố nước ngâm 10 phút, cho ra rổ để ráo, cắt lát mỏng.
2. Ớt chuông vàng + đỏ + xanh bỏ cuống và hạt, bào sợi ướp đường 10 phút, vắt ráo gỡ rời.
3. Kiệu chua bào mỏng, vắt ráo.
4. Cho vào thố trộn đều ớt chuông + kiệu + rau răm.
5. Trộn đều tai heo với mè rang vàng.
6. Trải ớt chuông trong lòng đĩa, xếp tai heo lên trên, trang trí hoa hành, rưới nước mắm chua ngọt vào khi dùng, ăn kèm với bánh phồng tôm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét