Thứ Tư, 2 tháng 3, 2011

Trứng cuộn tôm hấp

Rất lạ nhé, từng miếng trứng cuộn tôm hình xoắn ốc rất đẹp và thơm sẽ chinh phục bạn cũng như bọn trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy.

Nguyên liệu:
2 quả trứng

Tôm 12 con
Nửa củ cà rốt
Hạt nêm, tiêu xay
Cách làm:
 
Tôm bóc vỏ, làm sạch, xay nhuyễn. Ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay. Có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính. 
Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.
 
Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon.
 
 
Trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.
 
 
Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng.
Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.
 
Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt. 
Trứng cuộn tôm đã chín, lấy ra, cắt thành nhiều khoanh. Nếu thích có thể cuộn ra ngoài 1 lá rong biển nữa, sẽ càng ngon và đẹp hơn.
 
Các bé sẽ rất thích thú với món trứng cuộn dễ thương này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét