Món canh này vừa nấu nhanh, gọn mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Rau củ vừa chín tới chứ không bị rục nên làm nước canh ngon ngọt hơn.
Nguyên liệu:
- 1 kg sườn non
- 1 củ su hào
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cải trắng
- 2 củ cà rốt
- 1/4 bắp cải nhỏ
- Hành lá/ngò
- Gia vị muối, tiêu, bột nêm.
Thực hiện:
- Thịt sườn rửa sạch, cắt vừa miếng ăn. Nấu nồi nước sôi, cho thịt vào để thiệt sôi chừng 5 phút cho thịt ra hết bọt. Đổ thịt ra, rửa lại thật sạch.
Nấu một nồi nước sôi khác, cho thịt đã được trụng vào lại, để cho sôi, hầm chừng 45 phút cho thịt thiệt mềm.
- Cho củ cải trắng vô nấu chừng 10 phút (vì của cải trắng lâu chín nhất), rồi khoai tây vô khoảng 5 phút, sau đó cho su hào vô 3 phút, cà rốt 3 phút và bắp cải vô cho sôi lên tắt lửa.
Nếu dùng hành lá thì cho hành gốc vào cùng lúc với bắp cải, khi tắt lửa cho phần lá vô. Nêm nếm gia vị muối, tiêu, bột nêm vừa ăn.
Nếu dùng hành lá thì cho hành gốc vào cùng lúc với bắp cải, khi tắt lửa cho phần lá vô. Nêm nếm gia vị muối, tiêu, bột nêm vừa ăn.
Mách nhỏ: Khi hầm thịt thì nên để lửa liu riu, nước sẽ trong. Đậy nắp lại thì hơi nước không bay mất, như vậy mình không phải thêm nước vô hoài làm nhạt nước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét