Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2011

Panna cotta dâu tây

Với nguyên liệu dễ kiếm, thời gian làm khá nhanh, chỉ cần 5-7 phút cho khâu chuẩn bị là mình đã có những ly panna cotta dâu ngọt ngào tráng miệng sau bữa cơm trưa hoặc tối.

Cả nhà mình ai cũng thích và nhất là thành viên nhí trong gia đình mình.
 


Nguyên liệu: Cho 6 cốc như hình

- 300 ml sữa tươi
- 200 ml kem tươi
- 80gr đường
- 1/3 muỗng cafe vani
- 6g bột gelatine

 
Đây là hình hộp bột gelatine nhé!

Xốt dâu:
- 100g dâu tươi
- 15g đường
 


Thực hiện:
 
 


- Cho kem, sữa tươi, đường và vani vào nồi, bắt lên bếp, lửa vừa. Nấu đến khi đường tan hết, hỗn hợp sôi nhẹ li ti (không nên để hỗn hợp sữa sôi bùng lên) thì hạ lửa nhỏ.

- Đổ bột gelatine vào, khuấy đều cho đến khi gélatine tan hoàn toàn thì tắt bếp.
 

- Rót hỗn hợp kem sữa vào từng cốc nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại (khoảng 2 tiếng)

Làm xốt dâu:
 


- Dâu rửa sạch, bỏ cuống. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với đường là được.
 
 


- Khi panna cotta đông lại, rưới xốt dâu lên, chia đều mỗi cốc là có thể dùng được rồi.
 


Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét