Thứ Ba, 1 tháng 3, 2011

Pudding xoài sữa quá đã

Món tráng miệng ngọt dịu, mùi thơm hấp dẫn, vị man mát dễ chịu, giúp xua đi cảm giác háo nước trong mùa khô hanh này.

Nguyên liệu :
1 quả xoài chín
2 ly sữa
3 muỗng canh mật ong hoặc đường
30g bột gelatin


Cách làm:
Xoài gọt vỏ, thái miếng, cho vào máy xay nhuyễn.
Ngâm gelatin với ½ cốc nước rồi đổ vào nồi đặt lên bếp đun sôi, nếu dùng đường thì cho vào nồi đun cùng luôn. Nguấy đều cho đường và gelatin tan hết. Tắt bếp, nhấc xuống. Để nguội bớt
Đổ xoài xay và sữa vào gelatin, trộn đều. Nếu thích hương vị xoài đậm hơn nữa bạn có thể cắt những miếng xoài nhỏ cho vào hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp vào từng khuôn nhỏ hoặc 1 khuôn to (tùy bạn)
 
Cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho pudding đông hẳn lại.
Khi ăn lấy pudding ra khỏi khuôn, ăn kèm với xoài tươi và và lá bạc hà thơm mát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét