Thứ Tư, 23 tháng 3, 2011

Salad giòn ngọt với trái táo chín

Salad táo có vị giòn, chua chua, ngọt ngọt đặc biệt rất thơm ngon. Thỉnh thoảng chán ăn thì các món rau trộn với táo này sẽ giúp bạn ngon miệng hơn nhiều đấy.

1. Salad táo nho


Nguyên liệu: 
2 – 3 quả táo (chọn màu sắc khác nhau cho đĩa salad thêm phong phú)
1 ít hạt điều, đập dập
½ chén nho, cắt đôi bỏ hạt
Ít dứa thái hạt lựu to
Ít cần tây, thái nhỏ
Mayonnaise hoặc dầu dấm trộn salad
Cách làm:
Táo rửa sạch, để ráo. Để nguyên vỏ hoặc gọt vỏ tùy ý bạn. Cắt táo thành những miếng vuông nhỏ.
Cho táo, dứa, hạt điều và nho vào chung 1 bát,  tưới đều dầu dấm trộn salad hoặc cho 2 – 3 thìa mayonnaise vào, trộn đều nhẹ nhàng.
Để 5 phút và thưởng thức.
 
 
2. Salad táo thì là
 
Nguyên liệu:
2 cây thì là, thái nhỏ chừng 1 cm
2 quả táo, thái lát
1 ít rau xà lách
Nửa củ hành tây thái mỏng
Một ít vỏ chanh bào
¼ thìa nước cốt chanh
2 thìa dầu ô liu
2 thìa dấm
1 thìa đường
½ thìa muối
Chút hạt tiêu xay
Cách làm:
Trong 1 cái bát, trộn tất cả các nguyên liệu với nhau (trừ táo, rau xà lách và thì là), nguấy đều cho muối và đường tan.
Lót lá rau xà lách xuống đĩa. Sau đó cho táo thái lát lên, tưới nước trộn salad lên, thêm rau thì là.
Khi ăn trộn đều.
 
3. Salad táo – chanh
 
Nguyên liệu:
2 quả táo
2 thìa rau mùi thái nhỏ
Chút xíu muối
1 thìa nước cốt chanh
1 ít bột quế
Cách làm:
Táo thái miếng nhỏ, dày cỡ 0.5cm. Cho táo, rau mùi vào 1 bát to, rắc chút muối và tưới nước cốt chanh. Để 10 phút cho ngấm. Rắc chút xíu bột quế lên trên và thưởng thức


Read more: http://afamily.vn/an-ngon/20110310115454872/Salad-gion-ngot-voi-trai-tao-chin/#ixzz1GxFycBzH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét